WEBSITE LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA WEBSITE ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Vai trò của website đối với doanh nghiệp rất quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của các đơn vị kinh doanh. Trong thời đại khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển, Website là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất trong công cuộc quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm và cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích phục vụ cho hoạt động Marketing của mỗi doanh nghiệp. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của website đối với doanh nghiệp quan trọng như thế nào? 

Website là gì

Website là một tập hợp các trang web (webpages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash vv… thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain). Trang web được lưu trữ ( web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet.

website là gì

Website đóng vai trò như một văn phòng hay một cửa hàng trên mạng Internet-nơi giới thiệu thông tin sản phẩm, cung cấp  dữ liệu để thu hút khách hàng tiềm năng, khuyến khích họ thực hiện những hành động chuyển đổi, mục tiêu cao nhất là dẫn đến quyết định mua hàng. Website được nhìn nhận như chính bộ mặt của mỗi doanh nghiệp  là nơi để giao tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên mạng xã hội. 

Vai trò của website đối với doanh nghiệp

Việc tạo lập và thiết kế một website chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Vậy vai trò của website  đối với doanh nghiệp là gì? 

Website cung cấp thông tin cần thiết cho doanh nghiệp

 

Trước đây khi các nền tảng mạng xã hội chưa phát triển, mạng Internet và các thiết bị di động như laptop, điện thoại, máy tính bảng chưa được thịnh hành như ngày nay thì nhu cầu mua sắm trực tuyến chưa được phổ biến. Ở thời điểm hiện hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ về thương mại điện tử và mạng xã hội, khách hàng nếu  có nhu cầu mua hàng thường có  xu hướng  tìm hiểu những thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm, dịch vụ thông qua Website. 

Khi bạn sở hữu được một Website được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến cho hoạt động kinh doanh của bạn những lợi ích to lớn, là một trong những công cụ hỗ trợ cho hoạt động Marketing cho doanh nghiệp  góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh doanh nghiệp, tạo được niềm tin, sự uy tín, đồng thời nâng cao khả năng  cạnh tranh cho các đơn vị kinh doanh khác trên thị trường.

Website giúp tăng phạm vi khả năng tiếp cận khách hàng 

Để có thể thu hút được khách hàng địa phương đông thời thu hút khách hàng ở những khu vực khác là điều mà các doanh nghiệp hay một cửa hàng đang bị hạn chế nếu như chưa xây dựng được một trang Web riêng cho doanh nghiệp của bạn. Phạm vi khách hàng của bạn sẽ không bị hạn chế và doanh nghiệp của bạn có khả năng sẽ thu hút được nhiều đơn đặt hàng từ khắp mọi nơi và lượng khách hàng sẽ tăng lên theo thời gian

Nếu không có Website, thời gian khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ hay tương tác với doanh nghiệp chỉ trong giờ hành chính. Đầu tư vào một Website riêng cho doanh nghiệp thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, doanh nghiệp sẽ mở rộng phạm vi tương tác, tăng khả năng tiếp cận khách hàng. 

Website hỗ trợ quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. 

Khi doanh nghiệp của bạn sở hữu một website được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại sẽ mang lại lợi ích và những giá trị to lớn cho hoạt động kinh doanh. Từ đó, các công ty sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ về sản phẩm – dịch vụ đến khách hàng một cách nhanh chóng trong mọi lĩnh vực kinh doanh như: thời trang, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,…

Website được xem như một trong những công cụ đắc lực phục vụ cho hoạt động Marketing Online, góp phần xây dựng được hình ảnh, thương hiệu, tạo dựng sự uy tín, đồng thời nâng cao được sự cạnh tranh với các thị trường khác. 

Website giúp mở rộng hoạt động kinh doanh

Kinh doanh nhưng không có được vị trí thuận lợi, địa điểm mà ít khách hàng biết đến 

như nằm trong hẻm hay các quận ngoại thành thì việc thiết kế Website cho doạnh nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc quảng bá thông tin và giới thiệu sản phẩm.

Đối với lĩnh vực kinh doanh sản phẩm

Để tăng trưởng hoạt động kinh doanh cần tối ưu hóa được doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp của mình. Website sẽ giúp các chủ kinh doanh mở rộng quy mô hoạt động như một cửa hàng thứ hai mà không phải tốn chi phí thuê nhân công, thuê mặt bằng. Không những bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng mà bạn còn mở thêm được một cửa hàng trên Internet và khách hàng có thể mua hàng trực tuyến trên trang Web của bạn.

Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ 

Thiết kế website kết hợp với Marketing online giúp cho đông đảo khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn. Website là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh công ty, truyền tải thông tin đến khách hàng. Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các loại dịch vụ ( du lịch, kế toán, ăn uống, giải trí,…) đều được thực hiện chủ yếu thông qua Website và Internet. Chính vì vậy, một lượng khách hàng lớn sẽ biết đến doanh nghiệp và các dịch vụ bạn đang cung ứng và sẽ chủ động liên hệ khi có nhu cầu

 

Tầm quan trọng của website trong kinh doanh 

Hiểu rõ được tầm quan trọng của Website đối với đơn vị kinh doanh trên thị trường hiện nay, AZ Việt  chúng tôi thành lập với mục tiêu cung cấp dịch vụ thiết kế website hỗ trợ công việc kinh doanh cho các doanh nghiệp. Trải qua nhiều năm hoạt động, với nhiều kinh nghiệm, AZ Việt đã khẳng định được thương hiệu và luôn tự hào rằng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Với đội ngũ nhân viên uy tín, chất lượng AZ Việt luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng với những trang Web đẹp, chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website hãy vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn

 

Như vậy chúng ta đã thấy được Vai trò của Website đối với doanh nghiệp quan trọng như thế nào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và bán hàng. Website mang lại nhiều giá trị và lợi ích cao nhất cho người sử dụng. Vậy nên việc thiết kế và đầu tư vào một Website chuyên nghiệp là điều rất cần thiết đối với các đơn vị kinh doanh trong mọi lĩnh vực.