Hosting là gì? Tại sao phải mua hosting cho website.

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, hosting là một yếu tố quan trọng quyết định sự hoạt động của website. Nhưng bạn đã hiểu rõ về khái niệm này? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về khái niệm hosting là gì và tại sao việc mua hosting cho website của bạn là cần thiết. Khám phá những lợi ích và vai trò của hosting trong việc duy trì và vận hành website một cách hiệu quả. Đừng bỏ lỡ thông tin quan trọng này nếu bạn đang tạo dựng hoặc quản lý một trang web.

Hosting là gì?

hosting là gì

Hosting là thuật ngữ chung khi nói về dịch vụ lưu trữ dữ liệu online. Nó chính là một không gian bao phủ được chia nhỏ từ máy chủ, hỗ trợ bạn trong việc đăng tải và lưu trữ thông tin. Trong đó cần thiết nhất là lưu trữ website và các ứng dụng trên internet

Để đảm bảo rằng website của bạn hoạt động một cách bình thường thì cần thuê hoặc là mua website nhằm thuê một vị trí trên máy chủ của nhà cung cấp chứa tất cả các tệp và dữ liệu của website.  

 

Tầm quan trọng của hosting. 

Nếu bạn đang có ý định thiết kế và xây dựng một website cho doanh nghiệp của bạn thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem hosting là gì? tại sao cần mua hosting cho website bởi vì hiện nay hosting có thể dùng để chạy website, webmail phần mềm, ứng dụng hoặc sao lưu dữ liệu trực tuyến. Nếu như không có hosting thì website của bạn sẽ chỉ hoạt động trên máy tính và ngoài bạn ra sẽ không có ai có thể truy cập được vào dữ liệu của bạn. 

Lấy một ví ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn. Ngôi nhà là website, đất là hosting, vậy khi chúng ta xây nhà thì chắc chắn đất là yếu tố tiên quyết đầu tiên. Vậy khi thiết kế một website là điều đầu tiên cần nhất đó là hosting. 

Tại sao cần mua hosting cho website?

tại sao phải mua hosting

Việc bạn mua một gói hosting cho website là rất cần thiết chỉ có được mà không có mất. Nếu không có hosting thì website chỉ chỉ hoạt động trên máy tính của bạn mà thôi, chỉ có mỗi bạn nhìn thấy mà dữ liệu đó không được chia sẻ trên Internet. 

Khi sử dụng web hosting sẽ giúp lưu trữ nội dung của website, dịch vụ mail, FTP, … và bất kì ai cũng có thể truy cập vào trang web của bạn nếu có domain và địa chỉ IP chính xác. 

Bình thường, hoạt động viết mã và tạo dựng website thì doanh nghiệp kinh doanh và chủ website chưa chắc sẽ làm tốt, vì vậy chúng ta có thể sẽ chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting trung gian để tạo dựng một website hoàn chỉnh và chuyển nghiệp nhất. Lý do mà một doanh nghiệp cần mua một hosting:

  • Tạo ra được nhiều domain dựa trên một hosting có sẵn, không nhất thiết mỗi domain phải có một hosting khác nhau vì domain phụ sẽ đảm bảo sự ổn định cho domain chính. 
  • Chỉ cần phát triển được một trang web chính sẽ kéo theo được những trang web khác bổ trợ cho trang web này. Đẻ bảo vệ cho thương hiệu doanh nghiệp và giữ cho nó được vững chắc trong môi trường mạng thì bạn cần mua tên miền hosting 
  • Hosting đóng vai trò quan trọng và là nơi chứa dung lượng và đang sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy cập vào. Để chứa được cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp trên môi trường mạng thì cần mua hosting.
  • Mua hosting nhằm phục vụ cho việc thực thi một chiến dịch quảng cáo, truyền thông marketing. 
  • Để phát triển được những dự án kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. 
  • Giai đoạn đầu lúc nào cũng khó khăn nên cần mua hosting để thực hiện thử nghiệm và phát triển dự án.   
  • Nhằm thực hiện chiến dịch website chuẩn seo thì cần phải mua tên miền và hosting. Để quản lý danh sách các vệ tinh, dữ liệu website, các link URL, theo dõi tình trạng URL và phục vụ cho hoạt động kiểm soát hiệu quả dự án .    

 

Để có thể thiết kế website có sẵn tên miền và domain hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhất . AZ Việt tự tin sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khách hàng tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình giúp bạn hiểu rõ hơn về hosting là gì? Tại sao cần mua hosting cho website để lựa chọn được cái phù hợp nhất.