Thế nào là website chuẩn SEO? Tiêu chí đánh giá và lợi ích một website chuẩn SEO là gì?

 

Thiết kế website chuẩn SEO là một trong những vấn đề rất quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của các đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều người không biết thế nào là một website chuẩn SEO và tiêu chí đánh giá và lợi ích một website chuẩn SEO là gì?. Trong bài viết này, AZ Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những gì mà bạn đang thắc mắc. Cùng tham khảo mà trải nghiệm nhé.

Thế nào là website chuẩn SEO

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization- Nghĩa là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như Google, Bing,… thì website của bạn phải chuẩn SEO.

SEO chính là một phần không thể thiếu của SEM (Search Engine Marketing), thời đại công nghệ số và thương mại điện tử đang phát triển như ngày nay thì nó trở thành một trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp làm marketing online. việc sở hữu một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn có được nhiều lượng traffic một cách miễn phí, mang lại được tệp khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chốt đơn hàng cao nhất.

Thiết kế được một website chuẩn SEO đòi hỏi đạt được những yếu tố tối ưu nhất trên các công cụ tìm kiếm. Từ cấu hình, giao diện, và tính năng của một website giúp các công cụ này dễ dàng truy cập, thu thập dữ liệu và hiểu rõ hơn những gì mà bạn cung cấp 

Thiết kế website chuẩn SEO

Các tiêu chí đánh giá  một website chuẩn SEO

Để đánh giá được một website chuẩn SEO thi bạn cần dựa vào những tiêu chí nhất định như sau:

  • Website phải sử dụng URL rõ ràng, rành mạch định dạng chữ thường và phải cách nhau bằng dấu gạch ngang
  • Ở phần mô tả nội dung của trang( Title) cần bắt buộc phải là độc nhất và có độ dài khoảng 60-65 ký tự, thông tin cần được rõ ràng, chính xác và không bị nhồi nhét quá nhiều chữ
  •  Content cần được sử dụng một cách độc đáo, chắt lọc thông tin không được trùng lặp và cung cấp được thông tin hữu ích cho người dùng. Thông tin cần được rõ ràng, dễ hiểu, dễ đọc.
  • Để tăng được trải nghiệm người dùng thì cần cải thiện được tốc độ tải trang một cách nhanh chóng
  •  Nếu bạn đăng tải hình ảnh lên website của mình thì cần phải tối ưu được kích thước, chất lượng và có đầy đủ ALT text để google có thể đọc được thông tin mà bạn muốn đề cập đến. Vì vậy bạn cần chỉnh sửa ảnh cần thận trước khi đăng tải hoặc là tự thiết kế ảnh riêng cho website của mình.
  • Website cần đảm bảo có đầy đủ: Header, Page Title, Breadcrumb menu, subheadings, Footer, thông tin tác giả,…Bố cục của web chuẩn SEO cần có sự thống nhất, rõ ràng, rành mạch. 
  • Giao diện của website cần được tương thích và thân thiện với người dùng
  • Sở hữu được sitemap riêng
  • Tạo XML Sitemap cho website và sử dụng tệp Robots.txt 

   Website chuẩn SEO có những lợi ích gì?

 Bất cứ một đơn vị kinh doanh, cá nhân hay tổ chức nào đều muốn có riêng cho mình một website chuẩn SEO bởi vì nó mang lại những lợi ích to lớn:

 Tăng được lượng traffic tự nhiên miễn phí cho web

Mặc dù không tốn kém bất cứ chi phí nào nhưng khi có được một Website chuẩn SEO có thứ hạng cao trên SERPs sẽ giúp bạn tăng lượng traffic đáng kể. Vì theo nghiên cứu và do bản năng của mỗi người thì khi khi tìm kiếm thường lựa chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên tại trang 1. Và chỉ cần website của bạn nằm trong vị trí này thì bạn sẽ được hưởng tối đa lợi ích từ đó.

Thân thiện với người tiêu dùng

Sở hữu một website chuẩn SEO không chỉ tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm mà còn thân thiện với người tiêu dùng. Từ đó website sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, hữu ích và hấp dẫn với người tiêu dùng, đem lại được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tăng sự uy tín cho thương hiệu

Bất cứ ở một lĩnh vực nào thì độ uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. và đấy cũng chính  là lợi ích quan trọng mà website chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra nó còn giúp nhận diện được thương hiệu một cách nhanh chóng, rộng rãi và tiết kiệm được chi phí, website chuẩn SEO càng xuất hiện trên trang đầu các trang tìm kiếm 24/7 và thu được nhiều lượng traffic một cách tự nhiên

Thấu hiểu được tâm lý khách hàng

 Để biết được người dùng đang muốn gì khi truy cập vào trang web của mình thì một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn phân tích được mọi hành vi giúp bạn sẽ có cơ sở để điều chỉnh, bổ sung nội dung, sản phẩm, dịch vụ sao cho phù hợp nhất

với yêu cầu khách hàng.

Tối ưu trên điện thoại di động

Điện thoại di động càng ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mỗi người. Khách hàng hiện nay đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên điện thoại di động bởi tính linh hoạt và tiện lợi. Vì vậy website chuẩn SEO cũng cần được tối ưu trên thiết bị di động.

 

 Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu được Thế nào là một website chuẩn SEO và tiêu chí đánh giá và lợi ích một website chuẩn SEO là gì? để lựa chọn được website phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO uy tín, cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất hãy nhanh chóng liên hệ với AZ Việt để được tư vấn nhiệt tình và chi tiết hơn nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm, AZ Việt tự hào sẽ mang lại cho bạn website chuẩn SEO tốt nhất trên thị trường.